THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua dẻo nấu cốt dừa

Sữa chua dẻo thơm mát cho ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 400 ml sữa tươi không đường
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 ml sữa chua
- 100 ml sữa đặc
- 30 g đường
- 6.5 lá gelatin (12 g bột gelatin)
- Trái cây tươi theo mùa + bột cacao/trà xanh

2. Cách làm

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
- Sữa đặc, đường, sữa tươi cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng 40 - 45 độ C, sữa bốc hơi (không sôi) thì tắt bếp.
- Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông.
Sữa chua đã đông...
...Đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho từng miếng sữa chua dẻo ra cốc/bát/đĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ,...
.... rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.