Sữa chua dẻo thơm mát cho ngày hè.
1. Nguyên liệu
- 400 ml sữa tươi không đường
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 ml sữa chua
- 100 ml sữa đặc
- 30 g đường
- 6.5 lá gelatin (12 g bột gelatin)
- Trái cây tươi theo mùa + bột cacao/trà xanh
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
- Sữa đặc, đường, sữa tươi cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng 40 - 45 độ C, sữa bốc hơi (không sôi) thì tắt bếp.
- Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông.
Sữa chua đã đông...
...Đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho từng miếng sữa chua dẻo ra cốc/bát/đĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ,...
.... rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ.
.... rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét