THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua từ 100% sữa tươi

Siêu đơn giản và siêu dễ. Thành phẩm sữa chua thu được ăn rất mịn, thơm mùi sữa tươi mà sữa tươi hộp không bao giờ có được. Thêm vào đó sữa chua đặc, úp ngược không đổ nhé!

1. Nguyên liệu

-1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)
-2 hộp sữa chua có đường (loại trắng của Vinamik)
-Đường (tùy khẩu vị)
>>>Xem thêm: Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

2. Cách làm

2.1. Nấu sữa
- Cốc đựng sữa chua rửa sạch, tráng qua nước sôi, phơi khô.
-  Sữa tươi cho vào nồi, đun tới tầm 80 độ thì tắt bếp (khi sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi).
- Cho thêm đường vào nồi sữa tươi cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị, nêm nếm cho vừa ngọt là được (không nên ngọt quá, cỡ 150g - 200g).
- Tiếp tục cho sữa chua vào nồi sữa tươi khuấy nhẹ nhàng cho đều.
- Nhanh tay rót đầy vào các cốc đã chuẩn bị và nhớ đậy nắp hộp lại.
2.2. Ủ sữa
- Nếu bạn có máy làm sữa chua: thì thời gian ủ là 9h (thời tiết mát mẻ) và 7h (cho trời nóng)
- Nếu không có máy, xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 9h (đối với thời tiết mát mẻ) và 7h (cho thời tiết oi bức)
Lưu ý: dùng nồi cơm điện ủ nhưng không cắm điện nhé!
- Sau 3h lại cắm lại 3-4p cho nước nóng lại (sữa chua với mau đặc hơn), làm như vậy 2 lần.
2.3. Bảo quản lạnh
- Sau thời gian ủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4h, sau đó mang ra dùng bình thường.
Sữa chua làm từ sữa tươi có mùi thơm rất đặc trưng. Sữa chua mịn màng, úp ngược không đổ.
Ăn với mứt dâu và mứt dứa tự làm…rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoinhacuatho)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.