Thưởng thức những miếng sữa chua thơm mát, tan dần trong miệng như thạch thật thích thú và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 hũ sữa chua cái 175 g
- 50 ml sữa đặc
- 250 ml sữa tươi không đường
- 100 ml whipping cream (Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi)
- 4 lá gelatin
- 80 ml nước sôi
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.
- Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.
- Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
- Tiếp theo, cho sữa tươi và kem whipping vào hòa tan.
- Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn).
- Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.
- Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
- Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly/cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức. Thêm trái cây ăn kèm nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét