THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua gạo lứt

Sữa chua gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp da.

1. Nguyên liệu

- 100 g gạo lứt
- 1 lon sữa đặc
- 1/2 lon nước sôi
- 100 ml sữa tươi không đường
- 200 g sữa chua không đường

2. Cách làm

- Gạo lứt ngâm qua đêm, vo sạch, nấu chín với 1,5 lít nước. Sau đó cho hỗn hợp này vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước bỏ bã. Lấy 500 ml nước gạo lứt .
- Cho hộp sữa đặc vào âu, sau đó cho nước sôi vào hòa tan. Tiếp đến cho sữa tươi và nước gạo lứt vào khuấy đều.
Cuối cùng cho sữa nguội bớt mới cho sữa chua vào khuấy tan nhẹ.
- Lược hỗn hợp trên qua rây.
Sau đó đổ sữa vào từng hũ nhỏ. Xếp các hũ này vào nồi. Sau đó đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp hũ và nắp nồi.
- Bật lò nướng 4 phút ở nhiệt độ 170 độ C trước 2 phút rồi tắt, sau đó cho nồi đựng sữa chua vào ủ như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua gạo lứt rất mịn và thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.