THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua đào

Trong thời tiết oi bức mùa hè này, ta cần ưu tiên chọn những món ăn vặt mát, có độ ngọt vừa phải để giải nhiệt. Ta sẽ thử nghiệm ngay công thức sữa chua (ya-ua) kết hợp với đào là món đã quá hot này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước nóng
- 2 lon sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua cái
- Đào ngâm

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn mở lon rồi cho sữa đặc vào tô lớn. Ta giữ lại lon sữa để đong luôn nhé!
- Bạn đổ nước nóng vào đầy lon cho sữa tan ra rồi đổ nước vào cùng với sữa đặc.
- Bạn đong thêm 2 lon sữa tươi và cho 1 hũ sữa chua cái vào tô. Khuấy đều tất cả.
- Tiếp theo, bạn cắt đào ra thành miếng quân cờ.
- Cho đào vào cùng với hỗn hợp sữa.
- Đổ sữa vào từng lọ nhỏ.
- Xếp các lọ thuỷ tinh vào hộp xốp, sau đó đổ nước sôi vào đến 2/3 lọ.
- Bạn ủ sữa chua trong khoảng 8-12 giờ là có thể ăn được rồi.
Khi ăn, bạn rắc thêm ít đào lên mặt cho ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.