Chỉ mất vài phút với công thức vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món tráng miệng vừa ngon lại tốt cho sức khỏe rồi.
1. Nguyên liệu
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 hộp sữa chua làm men
- Mứt trái cây
2. Cách làm
- Đun nóng sữa và khuấy đều trước khi sữa sôi (nhiệt độ thích hợp là 85°C).
- Để nguội xuống còn khoảng 40°C.
- Hòa sữa chua làm men với sữa ấm tới khi tan hoàn toàn.
- Chia sữa vào các hũ nhỏ để bảo quản.
- Ủ sữa chua trong ít nhất 8-12 tiếng, trong lúc đó không nên di chuyển để tránh sữa chua bị long chân.
- Khi sữa chua đã đặc lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức.
- Khi ăn, múc một chút mứt trái cây ăn kèm để tăng thêm hương vị của sữa chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Theinspiredhome)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét