THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua kem tươi (1)

Sữa chua kem tươi thơm ngon, tươi mát

1. Nguyên liệu

- 450 sữa tươi không đường
- 100 ml kem whipping cream
- 200 g sữa chua
- 1/2 sữa đặc
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

2. Cách làm

- Sữa đặc, sữa tươi cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp hâm hơi ấm (khoảng 40-50 độ C). 
- Sau đó tắt bếp, 1 để 2 phút mới cho kem whipping vào hòa tan. 
- Cuối cùng cho sữa chua và chanh vào khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây trước khi cho hỗn hợp sữa kem vào các hũ, đậy nắp xếp vào nồi.

- Nấu 1 nồi nước nóng với nhiệt độ là 60 độ C. Đổ nước nóng vào nồi ngập 1/3 chiều cao các hũ.
- Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa kem vào ủ 7 tiếng là sữa chua kem tươi lên men hoàn hảo thơm phức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.