THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ hầm đuôi heo

Bí xanh hầm đuôi heo thanh mát, bổ dưỡng. Trong những ngày hè đầy nắng, canh bí xanh hầm đuôi heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 500 g
- Bí đỏ: 1 trái (Bí đỏ non)
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Ngò rí: 2 nhánh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Cách làm

- Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút.
- Vớt ra để ráo, rồi cho vào nồi cùng với nước lạnh và tí muối rồi đặt lên bếp nấu. Khi nồi nước bắt đầu sôi thì vớt đuôi heo ra, đổ bỏ nước (đây là bước loại bỏ mùi và chất dơ nếu có).
- Cho đuôi heo lại vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ ăn vào nấu. Cho gia vị muối, hạt nêm và hành củ tím đập dập vào nấu cùng đuôi heo cho đến khi đuôi heo chín mềm.
- Trong thời gian ninh đuôi heo, thì rửa bí thật sạch, rồi rửa qua nước muối loãng. Bổ đôi quả bí, móc bỏ phần ruột bí, rồi thái bí thành những khối dày vừa gắp. Rửa sạch lại với nước muối 1 lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.
- Khi đuôi heo chín mềm thì cho bí đỏ vào nấu cùng.
- Khi canh sôi lên, bí xanh chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc và tiêu xay vào thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.