THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đuôi heo hầm khoai tây

Đuôi heo hầm cà rốt khoai tây mềm thơm ngọt. Chan nước canh với cơm ăn ngon lắm, đuôi heo thì chấm với nước mắm cay hít hà.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo
- Cà rốt, khoai tây: nhiều ít tùy thích
- Gia vị: Muối, tiêu
- Củ hành tím

2. Cách làm 

- Đuôi heo lựa phần đuôi nhỏ, cắt khúc sẵn mua về cạo rửa cho sạch. Nếu kỹ hơn thì trụng qua nước sôi rồi hãy hầm.
- Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm.
- Bắc nồi nước cho sôi thêm chút muối cho đuôi heo và vài hạt tiêu đen vào hầm cho mềm. Cho cà rốt khoai tây vào hầm cho mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
- Múc ra tô, thêm củ hành tím cắt lát mỏng hay hành xanh vào cho thơm. Canh ăn nóng, chấm với nước mắm cay càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.