THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo khoai sọ nấu đuôi heo

Thơm ngon vô cùng, bở bùi của khoai - béo giòn của đuôi heo ... Là món cháo bổ dưỡng và tốt cho người bệnh viêm khớp.

1. Nguyên liệu

- 1 cái đuôi heo
- 500 g khoai sọ
- 1/2 bát ăn cơm gạo dẻo
- Hành củ tím
- Hành lá, ngò rí
- Chanh, ớt
- Gia vị: muối, giấm, nước mắm hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch xong ngâm vào nước có pha chút muối, khi nào nấu thì vớt ra (khoai không bị thâm).
- Đuôi heo sơ chế sạch với nước muối loãng có pha giấm, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó cho đuôi heo vào trụng với nồi nước sôi ít phút cho ra bọt bẩn, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch.
- Cho vào nồi 1,5 lít nước nấu sôi, nước sôi cho đuôi heo vào cùng 1 muỗng cafe muối với vài củ hành tím đập hơi dập, nấu lửa nhỏ. Lúc này cho gạo vo sạch vào nấu cùng, lâu lâu nhớ quậy để gạo không bị sít nồi, nếu thấy nồi cháo hơi đặc thì thêm nước nha. Hạt gạo nở bụp bụp và đuôi heo hơi mềm thì cho khoai vào (củ lớn thì cắt đôi hoặc làm ba), khi thấy đuôi heo, cháo, khoai đều chín mềm thì bắt đầu nêm gia vị: hạt nêm, đường cho vừa ăn và cho đầu hành trắng vào
- Cho cháo ra tô, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Cháo nở nhừ, nhưng không đặc, đuôi heo không quá mềm vẫn giữ độ giòn, khoai bở không nát.
Cháo được ăn kèm với chén nước mắm mặn, tiêu, ớt
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.