Một món ăn lạ miệng giúp mâm cơm hôm nay thêm thú vị. Các bạn hãy cùng vào bếp với món Dồi trường xào chua cay này nhé. Với một chút bí quyết nhỏ mình sẽ bật mí cho các bạn để khử mùi tanh và tăng độ giòn cho dồi trường mà chỉ mất 15 phút chế biến, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay nào!
1. Nguyên liệu
- Dồi trường: 400g (tràng lợn)
- Thơm: 1/4 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Dưa leo: 1 quả
- Gừng cắt quả trám: 2 muỗng canh
- Ớt sừng cắt quả trám: 1 quả
- Ớt hiểm băm: 1 muỗng canh
- Hành tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, giấm gạo, tiêu, dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Chọn dồi trường có màu trắng sáng, cỡ vừa và ruột đặc là dồi trường ngon.
- Sau khi mua về, đem rửa dồi trường với nước muối và rượu sau đó xả lại với nước lạnh, để ráo và cắt khúc 3cm.
- Ướp dồi trường với: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh giấm gạo và 2/3 muỗng canh dầu hào. Trộn đều dồi trường cho thấm gia vị và ướp khoảng 10 phút.
Cho giấm gạo vào để tạo độ chua và giúp khử tanh, tăng độ giòn.
- Hành tây, bổ múi cau, cắt đôi thành hình tam giác.
- Thơm cắt rẻ quạt.
- Cần tây cắt lát xéo.
- Dưa leo cắt lát xéo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng cắt quả trám, 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm vào xào thơm và hơi vàng.
Khi phần dồi trường gần chín thì cho thơm, tiếp theo bỏ tất cả các loại rau củ còn lại vào.
Trong lúc xào lưu ý là để lửa lớn để cho rau củ và dồi trường vừa chín tới và giữ được độ giòn.
Trong lúc xào lưu ý là để lửa lớn để cho rau củ và dồi trường vừa chín tới và giữ được độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét