THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đuôi heo

Đuôi heo kho sả ớt

Đuôi heo mềm ngon, thơm mùi sả lại có vị cay cay của ớt mà ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 400 g
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Sả: 1 bát (chẻ sợi)
- Tỏi: 1.5 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa cafe
- Ớt băm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
- Hành băm: 2 thìa canh

2. Cách làm

- Đuôi heo sơ chế sạch rồi đem chần khoảng 1 phút.
- Vớt đuôi heo ra rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Ướp đuôi heo với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa canh hành băm, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 bát sả trong 30 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho đuôi heo đã ướp vào xào săn.
Cho vào 1 chút nước cho săm sắp đuôi heo và thêm 1 thìa muối vào đun lửa nhỏ. 
- Khi nước sệt lại, đuôi heo chín, cho 1/2 thìa ớt băm vào đảo đều và tắt bếp.
- Bày đuôi heo kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.