Đuôi heo mềm ngon, thơm mùi sả lại có vị cay cay của ớt mà ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê.
1. Nguyên liệu
- Đuôi heo: 400 g
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Sả: 1 bát (chẻ sợi)
- Tỏi: 1.5 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa cafe
- Ớt băm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
- Hành băm: 2 thìa canh
2. Cách làm
- Đuôi heo sơ chế sạch rồi đem chần khoảng 1 phút.
- Vớt đuôi heo ra rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Vớt đuôi heo ra rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Ướp đuôi heo với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa canh hành băm, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 bát sả trong 30 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho đuôi heo đã ướp vào xào săn.
Cho vào 1 chút nước cho săm sắp đuôi heo và thêm 1 thìa muối vào đun lửa nhỏ.
Cho vào 1 chút nước cho săm sắp đuôi heo và thêm 1 thìa muối vào đun lửa nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét