Chẳng ai ngờ món dồi trường dân dã lại có thể được chế biến bắt mắt và kích thích vị giác đến thế. Từng miếng dồi trường căng mọng, sần sật thấm gia vị pha lẫn vị giòn ngọt của rau củ tươi tạo nên “miếng ngon nhớ mãi”, ăn lạ miệng mà ngon lành vô cùng!
1. Nguyên liệu
- Dồi trường: 300g
- Bắp cải tím: 150g
- Bông hẹ: 50g
- Cần tây: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng cắt sợi: 2 muỗng canh
- Ớt sừng cắt sợi: 1 quả
- Hành, tỏi băm
- Hành, ngò
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, giấm gạo, sa tế, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi ít gừng sợi, khi nước sôi thì cho dồi trường vào chần sơ qua khoảng 2-3 phút để cho dồi trường săn lại.
Chọn bắp cải tím non, có màu tím sáng để món ăn có màu đẹp hơn.
- Tiếp theo cho phần dồi trường vào xào lên,...
... thêm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sa tế. Khi dồi trường chín trút ra đĩa, để riêng.
... thêm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sa tế. Khi dồi trường chín trút ra đĩa, để riêng.
Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh nước lọc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét