THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Dồi trường xào bắp cải tím và bông hẹ

Chẳng ai ngờ món dồi trường dân dã lại có thể được chế biến bắt mắt và kích thích vị giác đến thế. Từng miếng dồi trường căng mọng, sần sật thấm gia vị pha lẫn vị giòn ngọt của rau củ tươi tạo nên “miếng ngon nhớ mãi”, ăn lạ miệng mà ngon lành vô cùng!

1. Nguyên liệu

- Dồi trường: 300g
- Bắp cải tím: 150g
- Bông hẹ: 50g
- Cần tây: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng cắt sợi: 2 muỗng canh
- Ớt sừng cắt sợi: 1 quả
- Hành, tỏi băm
- Hành, ngò
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, giấm gạo, sa tế, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi ít gừng sợi, khi nước sôi thì cho dồi trường vào chần sơ qua khoảng 2-3 phút để cho dồi trường săn lại.
- Sau 3 phút vớt dồi trường ra ngâm trong nước lạnh để giúp dồi trường được trắng và giòn hơn.
- Sau đó vớt dồi trường ra để ráo và cắt thành khúc khoảng 3cm.
- Ướp dồi trường với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
- Bắp cải thái sợi nhỏ.
Chọn bắp cải tím non, có màu tím sáng để món ăn có màu đẹp hơn.
- Cần tây cắt xéo.
- Hành tây cắt múi cau.
- Bông hẹ cắt khúc 4-5 cm.
- Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng cắt sợi vào phi thơm.
- Tiếp theo cho phần dồi trường vào xào lên,...
... thêm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sa tế. Khi dồi trường chín trút ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục cho chảo lên bếp đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi cho bắp cải tím và hành tây vào xào.
Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh nước lọc.
- Cho bông hẹ và hành tây vào xào chung.
- Tiếp đến là phần dồi trường đã xào lúc nãy đảo đều.
- Thêm ớt sừng cắt sợi, hành lá, ngò rí vào đảo 1 phút là có thể tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Kèm nước tương ớt để chấm thêm (nếu thích).

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.