THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu dục

Bầu dục cháy tỏi

Món bầu dục cháy tỏi có màu vàng óng, đậm đà các gia vị tẩm ướp quyện với nước sốt sóng sánh, thơm nức mùi tỏi phi, ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cũng bắt.

1. Nguyên liệu

- Bầu dục heo: 2 chiếc (cật heo)
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi khô: 2 củ
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm

2. Cách làm

- Bầu dục bóc phần màng bọc bên ngoài, bổ làm đôi, dùng dao lạng hết phần màng trắng ở giữa. Dùng dấm hoăc chanh trộn cùng 1 củ gừng đập dập chà xát cho hết mùi hôi. Rửa sạch, để ráo.
- Dùng dao khứa hình mắt võng trên về mặt, cắt bầu dục thành từng miếng cỡ 4x2cm. Đun nước sôi, thả vào vài miếng gừng mỏng, cho bầu dục vào chần qua cho hết hôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ướp bầu dục với: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, ½ thìa hạt tiêu, 1/3 số tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu điều. Để 10 phút cho ngấm.
- Hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành hoa cắt khúc 2-3cm.
- Phi thơm 2/3 số tỏi còn lại với 3 thìa canh dầu ăn cho thật vàng. Vớt tỏi ra bát để riêng.
- Cho bầu dục vào đảo nhanh tay cho săn, rồi cho tiếp hành tây vào đảo chín. Nêm nếm lại gia vị, cho hạt tiêu, hành lá đảo lại cho tái thì tắt bếp.
- Trút bầu dục cháy tỏi ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên. Trang trí thêm vài cọng mùi. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.