THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Trái sa kê hầm đuôi heo

Trái này có thể nghiền thành bột hoặc sử dụng như làm bánh hay chiên giòn dùng như món tráng miệng và món ăn mặn. Sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành. Tuyệt vời lắm mong các gia đình nên trồng loại cây này để lấy bóng mát và trái để làm thực phẩm.

1. Nguyên liệu

- 2 trái sake
- 300 g đuôi heo
- 1 củ hành khô băm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Đuôi heo chặt khoảng 2cm, ướp với 1/2 thìa bột nêm và 1/2 thìa bột canh.
- Trái sake giọt vỏ, bỏ cùi và cho ngay vào nước muối loãng ngâm cho trắng và bớt nhựa.
- Cho dầu vào nồi và phi thơm hành, cho đuôi heo vào đảo cho săn, cho vào 1 lít nước sôi, cho sôi nước vớt bọt và hầm trong 30 phút.
- Sau đó cho sake vào nêm nốt gia vị vào và đun thêm 30 phút cho sake chín mềm là được. Cho hành lá vào và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa / Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.