THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo cháy tỏi

Thưởng thức món gan heo cháy tỏi thơm phức, bùi bùi lại có chút đậm đà với cơm nóng trong tiết trời se se lạnh thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gan heo: 300g
- 2-3 củ tỏi lớn
- 200ml sữa tươi không đường
- Rượu trắng hoặc rượu vang
- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm

2. Cách làm

- Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái miếng. Chú ý thái miếng to, dầy khoảng 1-1,2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến. 
- Ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút.
Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi. 
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Chú ý với món gan heo cháy tỏi bạn phải sử dụng lượng tỏi nhiều hơn khi chế biến các món khác. 
- Sau khi ngâm rửa gan thật sạch, để ráo nước. Ướp gan với chút bột nêm, tiêu, 4/5 lượng tỏi bằm ở trên (chỉ chừa lại khoảng 1 thìa) và dầu ăn. Đảo đều sau đó thêm 1 thìa nước mắm và quan trọng nhất là nên có 2 thìa rượu vang. Nếu không có rượu vang thì bạn thay bằng rượu trắng. Ướp khoảng 30 phút cho gan ngấm gia vị. 
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng.
- Khi tỏi thơm vàng, dùng thìa gạt tỏi ra để riêng, cho từng miếng gan vào chiên chín.
Chú ý: ban đầu lửa nhỏ cho gan chín, khi gan chín mở lửa to hết cỡ, lật 2 mặt cho miếng gan được cháy cạnh, thơm hơn.
- Gan cháy tỏi chín cho ra đĩa, khi này mới cắt miếng vừa ăn, rắc phần tỏi phi ở trên lên trên. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng gan bùi, thơm ngon lại rất bổ dưỡng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.