Món đuôi heo xào hành răm có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, hương vị rất tuyệt, bạn hãy thử xem sao!
1. Nguyên liệu
- Đuôi heo: 2 chiếc nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, mùi tàu, rau răm
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Đuôi heo mua về cạo sạch lông, bóp với muối, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy, rồi để ráo.
- Rau răm + hành lá + mùi tàu thái nhỏ, phần củ trắng của hành cắt khúc, cà chua thái múi cau, tỏi + hành đập dập, băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi...
... rồi cho đuôi heo vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê mắm, xào khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, sau đó đổ ra 1 đĩa riêng.
... rồi cho đuôi heo vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê mắm, xào khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, sau đó đổ ra 1 đĩa riêng.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm vào một chút dầu ăn, cho 2/3 số cà chua vào xào khoảng 1 phút thì đổ đuôi heo vào xào cùng trong khoảng 2 phút.
Đuôi heo xào hành răm lạ miệng, vị giòn của đuôi heo quyện trong vị thơm của các gia vị, tạo nên 1 món ăn độc đáo, ăn với cơm hay ăn nhậu đều được!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét