THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đuôi heo

Đuôi heo xào hành răm

Món đuôi heo xào hành răm có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, hương vị rất tuyệt, bạn hãy thử xem sao!

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 2 chiếc nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, mùi tàu, rau răm
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Đuôi heo mua về cạo sạch lông, bóp với muối, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy, rồi để ráo.
- Chần đuôi heo qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước. 
- Cho đuôi heo vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để ráo. Chặt đuôi heo ra thành từng khúc vừa ăn.
- Rau răm + hành lá + mùi tàu thái nhỏ, phần củ trắng của hành cắt khúc, cà chua thái múi cau, tỏi + hành đập dập, băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi...
... rồi cho đuôi heo vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê mắm, xào khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, sau đó đổ ra 1 đĩa riêng.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm vào một chút dầu ăn, cho 2/3 số cà chua vào xào khoảng 1 phút thì đổ đuôi heo vào xào cùng trong khoảng 2 phút.
- Đổ rau răm + hành lá + ớt và số cà chua còn lại vào chảo đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Bày đuôi heo ra đĩa rồi thưởng thức.
Đuôi heo xào hành răm lạ miệng, vị giòn của đuôi heo quyện trong vị thơm của các gia vị, tạo nên 1 món ăn độc đáo, ăn với cơm hay ăn nhậu đều được!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.