Đuôi heo chiên giòn ắt hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với các bà nội trợ Việt Nam. Món ngon này có công đoạn chế biến tương đối đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu
- 200g đuôi heo
- 2 củ hành tím
- 5 đoạn đầu hành
- 1/2 của hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi.
- Muối ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột gạo…
2. Cách làm
- Đuôi heo mua về nhúng qua nước sôi rồi cạo sạch cho hết lông và mùi hôi. Rửa lại thật sạch. Sau đó, chặt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tây thái sợi.
- Hành tím băm nhỏ.
- Đầu hành thái nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Ớt bỏ băm nhỏ.
- Cho đuôi heo vào tô và ướp với chút hạt nêm, tỏi, bột ngọt và tiêu khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Trước khi chiên, lăn đuôi heo qua 1 lớp bột khô.
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Cho đuôi heo vừa lăn bột vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ cho vàng, giòn thì gắp ra cho ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ra, cho đầu hành, hành tím, hành tây, ớt vào đảo đều tay cho dậy mùi.
- Bày đuôi heo ra đĩa, trang trí hỗn hợp hành tây xào xung quanh. Món đuôi heo chiên giòn bạn có thể chấm kèm với muối ớt và ăn với đồ chua sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét