Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ. Vì vậy, đây là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để "đổi gió" cho ông xã, và cho cả bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn chuẩn vị nhất.
1. Nguyên liệu
- 300 g đuôi heo
- 300 g bí đỏ (nên chọn loại bí hồ lô hoặc hình bầu dục ăn sẽ ngon ngọt hơn loại bí tròn)
- Gia vị: bột canh, bột nêm, tiêu
- Hành lá
2. Cách làm
- Bí đỏ nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rồi rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Đuôi heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng, chặt khúc ngắn vừa ăn (khoảng 3cm).
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho đuôi heo vào chần sơ qua để loại bỏ mùi hôi, bọt bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
- Ướp xương đuôi heo với chút gia vị rồi cho vào nồi cùng 1 tô nước đun sôi khoảng 10 phút đến khi đuôi lợn chín mềm là được. (chú ý: không đun lửa quá to khiến nước bị đục)
- Cho bí đỏ vào đun tiếp khoảng 10 phút cho bí vừa bở thì nêm gia vị vừa ăn. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc thêm hạt tiêu để món ăn dậy mùi. Canh bí đỏ hầm đuôi heo ngon nhất khi thưởng thức nóng.
Món canh bí đỏ hầm đuôi heo sẽ có vị ngọt thanh, không quá béo nên được dùng khi còn nóng. Trên mâm cơm có một bát canh với màu sắc đẹp như này mình nghĩ cũng là một sự kích thích vị giác tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn, phải vậy không?
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét