THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Dưa chuột cuộn thịt heo

Với cách chế biến dưa chuột cuộn thịt ba chỉ như thế này món ăn không chỉ ngon mà còn bớt ngán rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ ngon
- 1 quả dưa chuột dài
- 10g hành
- 5g gừng
- 3g hạt tiêu
- 5 tép tỏi nghiền
- 50ml nước luộc gà
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cafe đường nâu
- 2 muỗng cafe ớt chưng (hoặc sa tế)
- 1 muỗng cafe dầu mè

2. Cách làm

- Hành lá cắt khúc, gừng thái lát.
- Tỏi băm hoặc nghiền nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước, cho gừng, hành lá vào sau đó thả miếng thịt ba chỉ vào trong khoảng một phút sau đó vớt ra.
- Trong một nồi khác, thêm nước vào rồi cho miếng thịt ba chỉ vừa chần xong vào, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đường vào. Đun trong 30 phút, tắt bếp.
Vớt thịt ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
- Trong một chảo, thêm nước luộc gà vào, cho thêm muối và tỏi vào, khuấy đều.
Đổ ra bát và trộn với dầu mè, dầu ớt.
- Dưa chuột thái lát mỏng theo chiều dài của quả.
- Sau đó đặt miếng thịt lên lát dưa, cuộn lại và xếp lên đĩa.
- Rưới hỗn hợp nước sốt lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.