Nước canh ngọt đậm đà, vị đậu phộng bùi thơm, ăn cùng đuôi heo chín mềm rất thú vị! Đặc biệt, món canh này rất có lợi cho các mẹ đang nuôi con, nếu muốn có nhiều sữa cho bé thì các mẹ hãy làm ngay món canh này nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g xương đuôi heo
- 150g đậu phộng
- Vài tép tỏi
- Vài củ hành khô
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt
2. Cách làm
- Đuôi heo mua về cạo thật sạch, sau đó bóp kỹ với 1 chút muối rồi rửa lại lần nữa, chặt đuôi heo thành từng khúc vừa ăn.
- Tỏi đem bóc vỏ, để nguyên tép. Hành tím cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để cả củ không cần băm nhỏ.
- Tỏi đem bóc vỏ, để nguyên tép. Hành tím cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để cả củ không cần băm nhỏ.
- Đậu phộng đem nhặt bỏ hết hạt bị hỏng rồi đem rửa lại vài lần nước cho sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu phộng vào luộc sơ qua khoảng 2 phút thì đổ ra và rửa lại 1 lần nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét