THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dồi trường

Dồi trường xào dưa chua

Miếng dồi trường giòn giòn, ăn cùng với dưa muối chua chua, đậm đà cực kì ngon cơm, gắp không ngừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 1 nửa bộ dồi trường lợn (tràng lợn)
- 2 quả cà chua
- 1 bát dưa cải chua
- 1 ít hành lá
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh gừng thái sợi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chọn dồi trường trắng, săn chắc, không quá to. Rửa sạch sẽ dồi trường với muối và rượu. Để ráo nước.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi cùng với 1 chút muối và rượu trắng vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc sơ qua 5 phút.
Gừng và rượu giúp khử mùi tanh của dồi trường.
- Vớt dồi trường thả vào chậu nước lạnh, ngâm 10 phút cho dồi trường giòn ngon.
- Sau đó vớt ra cho ráo nước và thái khúc 2-3cm, vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch cắt bỏ núm, thái múi cau. Hành khô+ tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc 2cm.
- Dưa chua rửa sạch, vắt ráo nước cho bớt chua để kiểm soát độ mặn của món ăn.
- Đặt chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho dồi trường vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, nước mắm, tiêu rồi đảo đều và xúc ra đĩa.
- Sử dụng luôn chảo đó cho 1 thìa dầu vào, dầu nóng bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm.
- Cho dưa chua, ớt sừng vào đảo đều, nêm chút bột nêm, đường cho vừa ăn và xào cho dưa chín thì trút tất cả dồi trường vào cùng, đảo đều là tắt bếp.
- Xúc dồi trường xào ra đĩa, dùng nóng, ăn với cơm thì ngon phải biết.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.