THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh đuôi lợn hầm rau củ

Canh đuôi lợn rất ngon, mềm ngọt vị rau củ, là món ăn không nên bỏ lỡ.

1. Nguyên liệu

- 2-3 cái đuôi lợn
- 1 miếng bí đỏ
- 1 củ su hào nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Vài nhánh súp lơ (tím, trắng, xanh...)
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm

2. Cách làm

- Đuôi lợn làm sạch sẽ, chặt khúc vừa ăn, sau đó nấu 1 nồi nước sôi rồi cho đuôi lợn vào chần sơ qua và vớt ra rửa lại sạch sẽ.
- Cho nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho đuôi lợn vào xào sơ qua và thêm nước, đun sôi thì hạ lửa nhỏ, hầm cho tới khi đuôi lợn chín mềm.
- Các loại rau củ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc.
- Khi đuôi lợn hầm đã mềm bạn cho cà rốt, su hào vào nấu cho gần chín mới cho bí đỏ, súp lơ vào hầm tiếp. Rau củ chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc là tắt bếp.
- Múc canh đuôi lợn hầm rau củ ra tô, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức khi canh còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.