THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh đuôi heo hầm rau củ (1)

Đuôi heo hầm rau củ nóng hổi, thơm ngon, ăn mềm ngọt rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g đuôi heo
- 1/2 củ cà rốt
- 1 miếng bí đỏ
- 1 đoạn củ sen
- 1 củ khoai tây
- ½ cái súp lơ
- Hành, tỏi khô
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cà rốt, củ sen, khoai tây, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, củ sen cắt miếng mỏng. Ngâm củ sen với chút nước chanh để củ sen không bị thâm, cà rốt, bí đỏ cắt tỉa hình cho đẹp, khoai tây cắt miếng vừa ăn, hoa lơ thái miếng cỡ vừa, hành, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Đuôi heo rửa sạch bằng muối hạt, chặt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho đuôi heo vào xào sơ sau đó cho vào nồi áp suất, chế thêm 1 bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm.
- Hầm đuôi heo khoảng 15-20 phút sau đó mở nắp vung thêm ½ bát nước như vậy nước xương sẽ trong.
- Cho phần nước xương heo ra nồi nhỏ, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho lần lượt các loại rau củ vào đun, tùy theo từng loại nào nào lâu chín cho vào trước đun đến khi các loại rau củ chín là được.
- Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ, nêm nếm thêm gia vị nếu muốn.
- Cho đuôi heo hầm rau củ ra bát rồi ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.