THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đuôi heo hầm củ cải

Mùa hè là mùa của các món canh lên ngôi. Hôm nay vào bếp nấu canh củ cải đuôi heo cho cả nhà thưởng thức thôi!
Canh đuôi heo hầm củ cải là món canh bổ dưỡng, tính mát, dễ nấu, có mùi vị thơm ngon, rất dễ ăn trong tiết trời nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 cái đuôi heo
- 1 củ cải trắng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đuôi heo làm sạch, sau đó chặt khúc vừa ăn. Đun nước sôi rồi chần sơ qua, sau đó vớt ra, rửa lại sạch sẽ.
- Cho nước và xương đuôi heo vào nồi hầm tới khi xương chín mềm.
- Củ cải rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành lá thái khúc ngắn.
- Khi xương đuôi heo gần mềm là bạn có thể cho củ cải vào hầm (vì củ cải rất nhanh chín), tới khi củ cải mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
- Múc canh đuôi heo hầm củ cải ra tô, rắc thêm chút tiêu để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.