Biến tấu món đuôi heo quen thuộc thành một món nướng vừa thơm ngon, dai giòn, lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho làn da. Ăn kèm với cà tím đậm đà thấm vị, xốt chấm chao beo béo thơm đặc trưng của chao và sữa tươi, càng khiến vị đuôi heo nướng thơm ngon khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- Đuôi heo: 1 cái (khoảng 500g)
- Chao trắng: 3 viên
- Đậu bắp: 100g
- Cà tím: 1 quả nhỏ
- Cà chua bi: 100g
- Hành tỏi băm
- Lá tía tô
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, chao trắng, rượu trắng, sữa tươi không đường
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Đun một nồi nước sôi, cho đuôi heo vào chần sơ qua.
- Sau khi chần xong đem đuôi heo xả qua nước lạnh và chặt miếng nhỏ vừa ăn (chặt khúc dày 1.5cm), để đuôi heo dễ thấm gia vị hơn.
- Sau khi chần xong đem đuôi heo xả qua nước lạnh và chặt miếng nhỏ vừa ăn (chặt khúc dày 1.5cm), để đuôi heo dễ thấm gia vị hơn.
Ngâm cà tím với nước muối giúp cà tím không bị đen.
- Trộn đuôi heo với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1 viên chao nghiền nhỏ, 1 muỗng canh rượu trắng.
- Nướng đuôi heo với nhiệt độ 200 độ C trong 20-30 phút, khi đuôi heo gần chín thì cho cà tím, đậu bắp, cà chua bi nướng ăn kèm.
- Rau củ và đuôi heo chín, lấy ra khỏi lò nướng.
- Xếp đuôi heo và rau củ ra đĩa, ăn kèm sốt mayonnaise trộn chao đã pha, thêm tương ớt nếu thích cay.
- Pha sốt chấm: khuấy tan 1/3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe satế, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, 2 viên chao, 1 muỗng canh sữa tươi không đường.
- Xếp đuôi heo và rau củ ra đĩa, ăn kèm sốt mayonnaise trộn chao đã pha, thêm tương ớt nếu thích cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét