THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông hẹ

Dồi trường xào bông hẹ

Dồi trường xào bông hẹ là món xào có sự kết hợp độc đáo của vị giòn ngọt của dồi trường và vị ngọt tự nhiên của bông hẹ. Không những thơm ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể. 

1. Nguyên liệu

- Dồi trường: 300g
- Bông hẹ: 200g
- Hành tây: 50g
- Ớt chuông đỏ, vàng: 50g
- Gừng
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

2. Cách làm

- Dồi trường chọn loại đặc ruột, trắng, đường kính khoảng 2 – 2,5cm. Dồi trường rửa với muối và rượu trắng cho sạch, để ráo nước. Ngâm nước đá 30 phút, cắt khúc 2cm.
Ngâm dồi trường vào nước đá khoảng 30 phút để dồi trường được giòn.
- Bông hẹ rửa sạch, bỏ phần già, cắt khúc 3 – 4cm.
- Hành tây cắt sợi dài 5cm.
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi băm.
- Khi hành tỏi đã vàng thì cho dồi trường vào xào lửa lớn, đảo thật nhanh tay, thêm 1 ít rượu trắng
- Dồi trường săn lại thì nêm 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, đảo đều tay cho thấm gia vị.
- Dồi trường vừa chín tới thì cho hành tây, đảo đều và trút ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông hẹ và ớt chuông vào xào, nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước.
- Khi bông hẹ và ớt đã chín tới, cho dồi trường vào trộn nhanh tay trong 1 phút nữa, tắt bếp.
- Múc dồi trường ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt cắt lát, dùng với cơm nóng, thêm nước tương ớt cắt lát ăn kèm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.