THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Đuôi heo hầm măng

Đây là món ăn truyền thống ngày xưa, thích hợp để gia đình quây quần bên nhau trong bữa ăn ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 300g
- Măng khô: 200g
- Cà rốt: 50g
- Hành tím: 4 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Đuôi heo cạo rửa sạch, chặt miếng dài 3cm.
- Bắc 1 nồi nước có thêm 1 muỗng cafe muối lên bếp, đun sôi thì cho đuôi heo vào trụng sơ.
- Vớt đuôi heo ra tô ướp với 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày 5mm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Măng ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước, xé miếng dày 4cm
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho 4 củ hành tím vào đảo qua.
Tiếp đó cho măng vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Cho đuôi heo, măng, cà rốt và 1 lít nước vào nồi áp suất, nấu 5-7 phút cho đuôi heo và rau củ chín mềm.
- Tắt lửa, mở nắp nồi, nêm thêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh nước mắm.
- Múc đuôi heo hầm măng ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.

3. Lưu ý

- Lựa măng có màu vàng sáng, không bị thấm mốc.
- Chọn đuôi heo mập, hơi ngắn, ít xương cùng vì chỗ xương này rất nhiều mỡ.
- Chặt đuôi heo và trụng qua nước sôi để bớt máu và nước dùng trong hơn.
- Nên xé măng hơi to để măng chín cùng với đuôi heo do nấu chung trong nồi áp suất.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.