THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dồi trường

Dồi trường hấp hành gừng

Dồi trường hấp giòn sần sật cực kì hợp để làm món nhậu cuối tuần cho ông xã đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bộ dồi trường
- 1 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa đường
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Muối
- Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.
- Ớt sừng, gừng thái sợi, lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập rồi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 ít gừng thái sợi, rượu trắng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi dồi trường chín thì vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút như vậy dồi trường sẽ rất giòn.
- Sau 10 phút bạn vớt dồi trường ra cho ráo nước sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm rồi xếp vào đĩa.
- Rắc 1 chút bột nêm lên dồi trường rồi xếp gừng thái sợi, ớt, hành lá lên trên.
- Đặt đĩa dồi trường vào xửng hấp đã đun sôi nước, hấp khoảng 10 phút là được.
- Pha nước chấm, bạn cho 1 thìa đường vào bát, 1/4 chén nước mắm, gừng băm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt băm và khuấy đều cho đường tan hết, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
- Dồi trường hấp xong thì lấy ra thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng nước mắm gừng đã pha, ăn kèm với rau thơm.
Hay chấm với mắm tôm thì càng tuyệt vời hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.