Món canh ngô hầm đuôi heo sẽ có vị ngọt dịu, không quá béo nên được dùng khi còn nóng. Trên mâm cơm có một bát canh với màu sắc đẹp như này mình nghĩ cũng là một sự kích thích vị giác tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn.
Món này mẹ bầu với mấy mẹ mà cho con bú thì thay bằng móng heo, còn mẹ nào không bầu nấu ăn bình thường có thể thay bằng xương sườn lợn.
1. Nguyên liệu
- 2 cái đuôi lợn, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn
- 1 cái bắp ngô ngọt, xắt làm 6 khúc
- 1 củ cà rốt to, xắt khúc nhỏ vừa ăn
- 3 cây hành lá thái nhỏ
- 3 củ hành khô (hành tím)
- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm
2. Cách làm
- Bắp ngô xắt làm 6 khúc. Cà rốt tỉa hoa, xắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Đuôi lợn chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Đun nồi nước sôi cho vào 1thìa cafê muối cùng ít giấm,cho đuôi lợn vào luộc tầm 2phút (tính từ lúc nước sôi). Vớt đuôi lợn ra rửa lại cho sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp cho đuôi lợn, 2 củ hành tím và 2 thìa cafe muối vào bặt bếp hầm 30-45 phút.
- Tiếp đến cho ngô vào hầm 20-30 phút (khi nào cho ngô vào nồi xương hầm thì cho nước mắm và bột nêm luôn nhé).Khi hầm ngô đủ thời gian thì cho cà rốt vào hầm đến khi nhừ, nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng cho hành lá vào bát và múc canh ngô ra thưởng thức.
Lưu ý: Khi hầm xương các bạn nhớ cho nhiều nước vào nhé,vì hầm lâu nên nước sẽ cạn đi đáng kể.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét