THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chân giò hầm hoa Atiso

1. Nguyên liệu

- 2 bông Atiso
- 1/2 chân giò gân
- 1 cây xương ống
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Xương ống + chân giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào nồi + xíu muối đun sôi 5 phút, xả sạch dưới vòi nước. Cho lại vào đổ nước ngập + 1 muỗng cơm muối + 1/2 muỗng cơm đường + 2 muỗng cơm nước mắm + 2 muỗng cơm hạt nêm, hầm 30 phút, tắt bếp, đậy kín.
- Hoa atiso rửa sạch, cắt làm tư, ngâm nước muối loãng 15 phút, rửa lại, để ráo.
- Sau khi chân giò đã mềm, bật bếp lại, nước sôi, bỏ hoa vào, nêm lại theo khẩu vị, hầm 15 phút.
- Múc ra tô cho ít hành ngò thái nhuyễn lên trên cùng với ít tiêu xay! Làm chén mắm mặn + ớt xắt, vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Pi Ha/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.