THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò hun khói

Chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh…
Món chân giò hun khói cuộn xoài xanh, một món ăn ngon, mát, trông lạ lẫm và với hình thức bắt mắt sẽ giúp các bà nội trợ ghi điểm trong bữa tiệc đãi khách.

1. Nguyên liệu

- 400g chân giò hun khói
- 1 quả xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 ít hành lá
- Rau thơm: rau húng quế, húng lủi
- Sốt maiyonaise
- Chanh quả
- Tương ớt

2. Cách làm

- Chân giò muối cắt lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
Từ lúc mua nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều và chặt thì khi thái không bị vụn miếng. Để tủ lạnh trước khi thái thì thái cũng dễ dàng hơn.
- Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to.
- Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi
- Rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.
- Trải chân giò hun khói ra đĩa sau đó xếp xoài, cà rốt, rau thơm lên sau đó cuộn lại thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại.
Nhất thiết phải có rau thơm để tạo mùi
- Bày cuốn ra đĩa.
Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt. Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise. Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.
Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Không có là giảm hẳn hương vị của món ăn đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.