THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò ngâm chua ngọt

Chỉ thêm vài thứ gia vị là bạn sẽ biến đĩa thịt chân giò luộc đơn điệu thành món chân giò muối ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày rồi.
Món thịt chân giò muối chua ăn rất đậm đà với vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn, thịt trắng giòn ăn kèm thêm với miếng riềng tỏi hay ớt ăn với cơm nóng sẽ cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò luộc: 1kg
- Dấm: 500ml
- Nước mắm: 300ml
- Đường: 150g
- Sả, riềng, tỏi, ớt tùy thích

2. Cách làm

- Thịt chân giò sơ chế sạch luộc chín vớt ra để thật nguội.
- Thái thịt luộc thành các miếng mỏng và to bản.
- Tỏi bóc vỏ, củ to xẻ đôi, riềng sơ chế sạch cắt lát mỏng. Sả cắt khúc đập dập.
- Cho toàn bộ dấm, đường, nước mắm và thêm 200ml nước vào đun sôi. Thả sả đập dập và riềng cắt lát vào đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, để nước dấm đường riềng sả thật nguội.
- Chuẩn bị sẵn 1 lọ thủy tinh, rửa lại thật sạch, tráng nước sôi rồi để khô.
- Cho toàn bộ thịt chân giò đã thái miếng vào trong lọ.
- Thêm tỏi tùy thích.
- Đổ nước mắm dấm đường nấu với sả riềng để nguội vào cho ngập thịt.
- Thêm ớt tươi, tùy khả năng ăn cay của gia đình mà bạn gia giảm ớt cho phù hợp, có thể cắt lát hoặc để nguyên quả.
- Dùng vỉ cài hoặc vật nặng đè cho thịt luộc ngập hẳn trong nước mắm. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1 ngày là có thể mang ra thưởng thức được.
- Khi ăn, các bạn dùng đũa sạch, gắp lượng thịt đủ ăn ra đĩa tránh dùng đũa thìa dở nhúng vào bình ngâm thịt. Tùy sở thích có thể chấm tương ớt, chấm nước mắm chanh tỏi hay dùng chính nước ngâm thịt chấm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.