THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Chân giò hầm đậu nành

Chân giò hầm đậu nành là một món ăn lạ và cũng rất ngon, không hề gây ngấy. Vào những ngày tiết trời lạnh và mưa mà có được bát chân giò hầm nóng hổi thế này bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 cái chân giò
- 200g đậu nành
- Hành, gừng
- Gia vị: 20ml nước tương, ít muối, đường, 20g đường phèn, 15ml rượu nấu

2. Cách làm

- Ngâm đậu nành trong nước ít nhất 6 tiếng đồng hồ.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân giò chặt nhỏ vào, trụng sơ cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho giò heo vào nồi áp suất, thêm hành lá, gừng và nước nóng vào xâm xấp.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho đường phèn vào.
- Đảo đều đến khi đường tan hết và chuyển màu nâu.
- Đổ phần nước đường vào nồi áp suất, để lửa lớn đến khi nước sôi.
- Kế đến, bạn cho nước tương, đường, muối, rượu vào, khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn cho đậu nành đã được ngâm vào chung.
- Đến khi nước trong nồi sôi thì bạn vớt bỏ bọt nổi bên trên và đậy nắp lại. Đun trên lửa lớn đến khi có khói bốc ra và nồi kêu thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 25 phút nữa.
- Tắt bếp, mở nắp một lúc, sau đó bạn bật lửa lớn đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
- Múc chân giò ra bát và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.