THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Chân giò nấu giả cầy măng tươi

Giả cầy nấu măng tươi thơm ngon cho bữa cơm ngày mưa

1. Nguyên liệu

- Măng tươi: 500gg
- Chân giò heo: 2 kg
- Mẻ: 300 g (một nửa cho vào ướp thịt, một nửa cho vào sau khi nấu thịt mềm)
- Riềng: 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng)
- Sả: 3 tép
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.
- Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.
- 200 g riềng rửa sạch giã lấy nước, 100 g riềng xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả băm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.
- Ướp chân giò: Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng để chân giò ngấm.
- Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.
- Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!
- Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.
- Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
- Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.
- Nên chấm thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.
Mách nhỏ: Trong những ngày mưa lạnh bạn có thể ăn giả cầy nấu măng kèm với bún lá và rau húng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.