Trong các món ăn của nước Đức thì món chân giò quay là món rất đặc trưng mà ai cũng thích. Cách làm cũng khá đơn giản để mọi người có thể làm tại nhà.
1. Nguyên liệu
(cho 6 phần ăn)
- 1 chân giò heo
- 100 g tỏi
- 1 củ hành tây
- 1 ly bia
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh mù tạc vàng
- 1 muỗng tiêu hạt
2. Cách làm
- Chân giò heo làm sạch. Tỏi bóc vỏ, cắt đôi, chấm muối và nhét vào chân giò.
- Đun nước sôi để luộc thịt. Nước sôi, cho thịt vào, cho hành tây, tiêu hạt, tỏi, đường, muối vào. Luộc đến khi thịt chin thì vớt ra để ráo.
- Làm sốt ướp chân giò: 1 ly bia, mù tạc vàng, đường trộn đều.
- Ướp thịt chân giò với nước sốt, rưới đều sốt lên thịt nhiều lần để thấm gia vị.
- Sau khi sốt đã thấm đều vào thịt, đưa thịt vào lò để nhiệt độ 220-240 độ C và quay trong 30 phút. Có thể quay lâu hơn để da giòn hơn, tùy sở thích của người dùng.
- Lấy chân giò ra, thái mỏng và thưởng thức. Khi ăn có thể ăn kèm với dưa chua và sốt tiêu. Mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo O Duyên/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét