THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò xào lăn

Chân giò xào lăn không chỉ là một món ăn ngon thích hợp cho những bữa cơm gia đình mà còn được rất nhiều ông chồng ưa thích khi ngồi cùng bạn nhậu đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò (lấy phần bắp)
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 3 củ sả
- 3 củ hành khô
- 1-2 quả ớt hiểm
- Nước cốt dừa
- Lạc rang, giã dập
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, mắm, tương bần, bột cà ri

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: hành khô, tỏi, sả, ớt  bằm nhỏ.
- ½ củ hành tây thái dọc miếng mỏng vừa ăn.
- Nướng chân giò cháy xém rồi lọc thịt và xương riêng biệt. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, cố gắng không để phần thịt và phần bì bị tách rời nhau.
- Ướp thịt với: ½  tỏi, sả, ớt, hành khô đã bằm nhuyễn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tương bần, bột cà ri. Để 20-30 phút cho thấm gia vị.
- Phi thơm ½ hành, tỏi, sả, ớt còn lại , để lửa thật lớn rồi cho hỗn hợp thịt đã ướp vào đảo đều. Để lửa thật to.
- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào đảo đều.
- Khi gần chín cho thêm hành tây.
- Cho thịt ra đĩa, ăn nóng rắc lạc đã đập dập lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sotaynauan)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.