Món ăn ngon, truyền thống, thường gặp trong mâm cỗ của làng quê. Nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, cách làm cũng dễ ... Bạn tự làm rồi cùng người thân thưởng thức sẽ rất vui và thú vị. Ta bắt đầu nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 1 chiếc (0,8 đến 1 kg) chân giò heo
- 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)
- 15 g nấm hương
- 50 g hạt sen
- 20 g thục đen
- 20 g sâm quy
- 1 nắm rau ngải cứu
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa
2. Cách làm
- Chân giò heo làm sạch, có thể giữ nguyên hoặc cắt bỏ phần móng giò, cũng có thể thui qua (nướng) than củi cho thịt có màu đẹp và thơm. Cho mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính... vào ướp khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
- Nấm hương, hạt sen, sâm quy... rửa sạch ngâm trong nước chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
- Rau ngải cứu nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
- Cho chân giò đã ướp, hạt sen, thục đen, 1 muỗng nước cốt dừa và 1,5 bát nước vào nồi hầm. Từ khi nước sôi đến khi được thời gian khoảng 35 phút đến 45 phút tuỳ theo loại nồi hầm và khẩu vị (hầm vừa hoặc kỹ).
- Khi hầm được 2/3 thời gian (tức khoảng 30 phút) thì cho hết phần nấm hương, thuốc Bắc, sâm quy vào nồi hầm tiếp (để tránh thuốc Bắc bị hầm quá kỹ).
- Hầm xong, cho toàn bộ ra bát tô cùng rau ngải cứu trần và trình bày cho đẹp mắt là có món chân giò hầm thuốc Bắc, ngải cứu. Thưởng thức cùng 1 chút bún và 1 vài ly rượu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét