Món chân giò om ngũ vị vừa có vị béo ngậy của lớp da lại có vị ngọt của nước dừa, xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị vô cùng hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
- 1 cái chân giò
- Tỏi, hành tím, sả
- Bột cà ri, bột nghệ, bột ngũ vị hương
- 1 trái dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm
- Chân giò rửa nước muối, cạo da thật sạch. Đặt chân giò vào khay nướng có lót giấy bạc.
- Cho chân giò vào lò nướng để lớp da bên ngoài nổi phồng lên. Bước này cũng nhằm làm chảy bớt mỡ bên trong chân giò ra ngoài bớt. Khi thấy lớp da đã vàng đều, lấy ra khỏi lò nướng.
- Thái chân giò thành những miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi sả băm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 hỗn hợp hành tím, tỏi, sả. Thêm vào muối, đường, bột nêm, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh bột nghệ và 1 muỗng cafe ngũ vị hương.
- Phi thơm phần tỏi hành còn lại ban nãy, tiếp đến cho thịt vào xào lửa lớn cho săn lại, thêm nước dừa tươi vào, hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi thịt mềm là được.
- Lấy chân giò om ngũ vị ra đĩa, dùng nóng.
Bạn có thể để hơi nhiều nước để ăn kèm bún hoặc kho cho săn chắc lại ăn với cơm cũng rất ngon. Món này bạn sẽ hơi mất thời gian ở công đoạn nướng và đun chân giò nên rất hợp dùng làm món ngon cuối tuần để cả nhà đổi vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét