Miếng thịt chân giò nấu hạt sen thấm đều gia vị, từng miếng thịt ngọt mềm, có độ dẻo ăn kèm hạt sen bùi bở sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho bữa tối của cả nhà!
Thịt chân giò nấu hạt sen là món ăn ngon miệng mà lại bổ dưỡng, rất hợp với thời tiết chuyển mùa vốn là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Thêm cách làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc thì đây là món ăn rất đáng để bạn lựa chọn cho thực đơn gia đình.
1. Nguyên liệu
- 450g thịt chân giò bắp
- 100g hạt sen
- 2 cây hành lá
- Gia vị: Hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính, sa tế
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Thịt lợn làm sạch, rửa lại rồi cắt thành miếng con chì. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Kế đó trút thịt lợn vào đảo nhanh tay.
- Khi miếng thịt lợn săn lại, mới trút hạt sen vào đảo chung. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu đảo lại cho thịt thấm màu. Bạn có thể dùng cả hạt sen tươi hoặc khô đều được, nhưng hạt sen khô phải ngâm cho nở mềm rồi mới đem chế biến.
- Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), ít tiêu sọ ép dập, ½ bát con nước sôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Múc chân giò ra bát và dùng nóng.
Thay vì lựa chọn thịt móng giò, phần thịt bắp chân giò sẽ bớt ngán ngấy lại có độ giòn chắc thích miệng hơn hẳn. Miếng thịt thấm đều gia vị quyện lẫn với hạt sen mềm ngọt. Phần nước hầm ngấm vị ngọt từ thịt và hạt sen thơm, ngon và ngọt đậm đà còn có thể chan cơm hoặc bún rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét