THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh giò heo kim chi

Kim chi chua, cay, giò heo béo ngậy, thêm ít đậu hũ Nhật mềm mịn tan ngay trong miệng, ui thui nghĩ đến là thấy hao cơm rồi đó.

1. Nguyên liệu

- 500g giò heo (giò gân)
- 200 g kim chi
- 1 cây đậu hũ non Nhật
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối

2. Cách làm

- Giò heo rửa sạch, đun nước sôi, chần qua cho sạch, để khi hầm đỡ vớt bọt. Cho vào nồi đổ 500ml nước, 1 muỗng canh muối, giò heo vào đun, khi nước sôi giảm lửa, đun 15' cho ít đá viên vào mở lửa to lại, sôi bùng lên tắt bếp. Đậy kín. Khi nào gần ăn thì nấu tiếp.
- Khi ăn, đun sôi lại nồi giò heo. Đâu hũ cắt miếng như hình, phải nhẹ nhàng vì rất dễ vỡ.
- Nước sôi cho kim chi và đậu hũ vào nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Nêm lại theo khẩu vị.
Tắt bếp cho ngay hành lá cắt khúc vào.
- Dọn món ăn ra tô và thưởng thức. Ăn kèm bún tươi.
Nếu thích ăn thêm nấm có thể cho thêm nấm kim châm và nấm đùi gà. Ăn cũng hợp lắm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.