THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò lợn sốt cà chua

Ngoài trời mưa và lạnh, được "trốn" trong nhà ngồi "xì xụp" món chân giò sốt chà chua thì còn gì bằng! Chân giò rất giàu chất dinh dưỡng, lại thêm sốt cà chua thơm ngon và ớt cay nồng rất đưa cơm, phù hợp cho những người đang muốn tăng cân cấp tốc đón Tết dương lịch.

1. Nguyên liệu

- Chân giò lợn (1kg). Nên chọn chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da mỏng, thịt chắc.
- 15 củ hành
- 5 tép tỏi
- 2 thìa canh đậu nành lên men
- 200gr tương ớt cay
- 118ml dầu ăn
- 3 quả cà chua
- 2 thìa canh dầu hào Lee Kum Kee (có thể thay bằng các loại dầu hào khác)
- 1 thìa canh đường
- 1/2 thìa canh muối
- 236ml nước nóng

2. Cách làm

- Rửa sạch chân giò, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nước bếp lên đun đến khi nước sôi thì cho giò lợn vào nồi, luộc sơ trong 2 - 3 phút rồi vớt ra.
- Cho hành, tỏi và đậu nành vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp rồi mở lửa to, đun sôi dầu.
- Cho hỗn hợp đậu nành, hành, tỏi vừa xay vào chảo, đun ở nhiệt độ cao khoảng 3 - 4 phút, cho đến khi đặc lại.
- Cho tương ớt vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Sau đó, hạ bếp xuống mức lửa vừa.
- Cà chua bổ múi cau, đổ tất cả vào chảo và đảo đều trong 3 - 5 phút cho đến khi nát hết.
- Cho chân giò vào chảo, đảo đều.
Nêm dầu hào.
Nêm đường.
Tương cà là thành phần không thể thiếu trong món chân giò sốt cà chua. 
- Đảo đều rồi cho thêm ớt. Cho thêm nước, đun lửa mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi.
- Cuối cùng, bạn thêm muối. Đun ở lửa thật nhỏ trong 30 - 45 phút là được.
- Múc chân giò ra bát. Món chân giò sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon, đặc biệt phù hợp với những ngày mưa lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn IK)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.