THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Dưa cải nấu giò heo

Chân giò nấu cùng dưa cải ăn vừa ngon lại không ngán, vị chua dịu của dưa quyện với vị béo ngậy của chân giò tạo nên sức hấp dẫn bạn khó có thể chối từ. Gia đình bạn đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Với các bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là các bạn đã có ngay một nồi chân giò thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

- 800 g móng heo (2 cái chân heo từ đầu gối xuống móng)
- 400 g dưa cải chua
- 1 quả cà chua
- 5 cây hành lá
- 3 củ hành khô
- Gia vị: bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Giò heo cạo sạch lông, đập bỏ móng, sát muối lên phần da, rửa sạch. Chặt khoanh, nấu nước sôi, trần qua, rửa lại nước lạnh một lần nữa.
- Nướng hành khô, rửa bỏ vỏ cháy đen.
- Lấy 2 lít nước, nấu sôi, cho 1/2 muỗng cafe muối, đợi nước sôi nhiều cho giò heo vào hầm, nước sôi lại, canh vớt bọt cho nước được trong, thả hành khô đã nướng vào. Hầm giò từ 30-45 phút tuỳ thích ăn giòn hay mềm.
- Khi giò heo đạt đến độ mềm vừa ý. Vớt giò heo ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh để những khoanh giò trắng đẹp và dòn.
- Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô, cho cà chua và xào khoảng 2 phút, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm 1/2 muỗng cafe bột canh và 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng 10-15 phút, trong quá trình xào dưa, nước tronh chảo cạn. Lấy nước dùng bên nồi hầm giò heo rưới lên cho dưa thấm đều gia vị.
- Trút hết phần dưa đã xào vào nồi nước dùng, nên nếm lại cho vừa miệng, cho hành lá vào, tắt bếp. Muốn ăn giò heo mềm thì cho những khoanh giò vào nồi, muốn ăn giòn thì để riêng cho giò nguội, khi ăn sẽ giòn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.