THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Thịt chân giò xào lăn

Thịt chân giò xào lăn đậm đà

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò: 400g
- Sả: 5 củ
- Vừng: 50g
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Mắm, dầu hào, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem  xém là được.
- Thái thịt chân giò thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
- Vừng rang thơm.
- Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo thơm.
- Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa, rắc hành phi và vừng rang lên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.