THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò kho dứa kiểu Philippines

Ẩm thực Philippines cũng có nhiều nét tương đồng với chúng ta khi kết hợp khéo léo các loại rau củ quả vào thức ăn. Nhờ có những lát dứa chua nên món thịt không bị khô mà rất mềm mượt, vừa miệng không hề bị ngấy vì cân bằng đủ cả vị ngọt lẫn vị chua. Món chân giò kho dứa ngon còn bởi thịt chân giò được nấu mềm rục rất thấm gia vị cùng với lớp nước sốt sánh lại rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 chân giò loại vừa
- 200g dứa
- 1 củ tỏi
- 1/4 cup nước tương
- 1,5 cup nước cốt dứa
- 1/2 cup nước lọc
- 1 muỗng cafe tiêu

2. Cách làm

- Chân giò rửa sạch, ngâm nước muối chừng 15 phút cho ra hết chất bẩn. Rửa sạch. Để ráo.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Trong công thức gốc thì người Philippines thường chiên sơ chân giò, riêng mình thì chọn cách bỏ vào lò nướng để nướng sơ cho chân giò ra bớt mỡ.
- Phi vàng tỏi, sau đó cho chân giò vào trở đều hai mặt.
- Cho các loại gia vị trong phần nguyên liệu trên vào nồi, trừ dứa. Đậy nắp nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
- Tiếp đó cho dứa vào nồi, nấu khoảng 15 phút nữa cho đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp.
- Lấy chân giò kho dứa ra tô, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.