THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Thịt chân giò xào lăn (2)

Thịt chân giò xào lăn có thể dùng làm món nhậu hoặc để ăn với cơm. Với phần bì được nướng sơ tạo cho bì có độ giòn và thơm đã làm nên điều khác biệt cho món chân giò tưởng chừng quen thuộc lại thành lạ miệng. Bạn hãy thử chế biến món chân giò xào lăn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

1. Nguyên liệu

- 400g thịt chân giò (lấy phần bắp)
- 5 củ hành tím
- 5 củ sả
- 2 thìa canh dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt chân giò rửa sạch, nướng qua phần bì trên lửa.
Đến khi bì xém lại là được.
- Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với dầu hào trong khoảng 10 phút cho ngấm.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Sả thái vát mỏng.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
Trút sả vào đảo sơ cho thơm...
- Rồi cho thịt vào xào cùng. Lưu ý công đoạn này bạn để lửa thật to nhé.
- Đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì tắt bếp.
- Khi ăn bạn lấy thịt ra đĩa, thêm hành đã phi vào trộn đều. Thưởng thức.
Nếu có vừng rang rắc lên thì càng thơm hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.