THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Chân giò nấu giả cầy với sữa chua

Nếu không có mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Hãy thư dùng sữa chua thay thế xem sao. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 1,5kg chân giò - dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
- Rau răm, hành lá
- 50g riềng
- 1 hũ sữa chua không đường
- 1 thìa cafe mắm tôm
- 1 thìa cafe bột nghệ
- ½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc

2. Cách làm

- Đem thui chân giò, móng giò cho thơm và vàng đều rồi cạo, xát muối, rửa lại cho sạch. Thịt chân giò thái miếng bằng bao diêm, móng giò chẻ đôi, chặt khúc vừa ăn.
- Riềng đập dập băm nhỏ.
- Sữa chua đánh tan cùng mắm tôm. 
- Đổ hỗn hợp riềng, mắm tôm, sữa chua, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột nghệ vào trong một bát to, trộn đều.
- Đổ thịt vào bát hỗn hợp gia vị, trộn đều rồi ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.
- Để bếp lửa to, đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng.
- Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt. Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng.
- Dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín. Tắt bếp.
- Múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.