THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Chân giò hầm cải chua

Món chân giò hầm cải chua vị chua thanh ngòn ngọt ăn rất mát lại giúp tiêu hoá tốt, chân giò mềm chấm với nước mắm nguyên chất chắc chắc là lựa chọn tuyệt vời trong bữa cơm gia đình. 

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 1 kg chân giò rút xương
- 2 bát con dưa cải muối chua
- 4 quả cà chua
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường
- Rau thơm: húng quế, ngò gai, rau om, cần tây (nếu thích)

2. Cách làm

- Chân giò rút xương đem luộc với chút muối.
- Giò chín vớt ra thái miếng vừa ăn, ướp thịt với chút muối và tỏi băm.
- Chảo nóng cho dầu, tỏi phi thơm rồi cho phần cà chua vào xào.
- Tiếp tục cho cải chua vào xào chung.
- Cho nước vào đun sôi, cho tiếp phần giò vào nấu khoảng 80 phút, nêm thêm muối cho vừa ăn. Tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho thơm.
- Múc canh ra bát. Chấm thêm nước mắm ớt, rau thơm ăn với cơm nóng hoặc bún tươi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp nhà Chói)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.