THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò nướng sả với giấy bạc

Thịt chân giò ít mỡ nhiều gân, ăn giòn giòn được rất nhiều người ưa thích. Thịt chân giò quay bên trong mềm và ngọt đậm đà nhưng phần da bên ngoài lại vàng ruộm, giòn giòn trông rất ngon mắt, ngon miệng. Đây cũng là gợi ý thú vị giúp các mẹ đổi món cuối tuần cho cả gia đình mình. 

1. Nguyên liệu

- Chân giò heo: 1 cái đã lọc bỏ xương
- 2 củ sả
- Gia vị: bột canh, dầu hào, mật ong
- Giấy bạc chuyên dụng

2. Cách làm

- Củ sả sơ chế sạch băm nhỏ.
- Thịt chân giò chọn cái nguyên bắp, cạo rửa thật sạch, thấm khô nước. Ướp chân giò với sả băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào.
- Trộn đều chân giò với gia vị ướp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 6-8h hoặc có thể để qua đêm cho chân giò thật ngấm gia vị.
- Sau thời gian ướp đủ ngấm, các bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, cho chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín.
- Trong thời gian đó, các bạn chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng chỉ thực phẩm cuộn chân giò lại cho thật chặt và chiên chín vàng với lửa vừa trong chảo dầu ăn cũng rất ngon.
- Sau 30 phút nướng trong lò, các bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn phần da bên ngoài và chín kỹ.
- Sau 45 phút nướng trong lò, các bạn nhẹ nhàng lấy gói giấy bạc bọc chân giò ra, cẩn thận vì rất nóng nhé, bóc bỏ lớp giấy bạc là các bạn đã có 1 cái chân giò quay vàng giòn, thơm nức cực kỳ hấp dẫn rồi.
- Để chân giò quay giòn nguội bớt, thái thành miếng vừa ăn và bày lên đĩa thưởng thức nóng với cơm trắng, bánh mỳ hay các loại xôi mặn đều rất ngon và hợp miệng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.