THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai lang hầm móng giò

1. Nguyên liệu

(cho 8 phần ăn)
- 2 củ khoai lang vàng
- 500 g móng giò
- Hành lá, mùi tàu
- 1/2 thìa nhỏ tiêu
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa nhỏ nước mắm

2. Cách làm

- Khoai lang cạo vỏ cắt miếng vuông cho vào ngâm nước muối loãng cho khoải thâm (nhà mình còn một củ khoai tây nên cho vào luôn chứ không có thì không sao nhé.), ướp chút xíu muối, thìa nước tương vào khoai khi chưa cho vào nồi canh để khoai đậm vị mặm nếu khg thì khi ăn miếng khoai sẽ bị nhạt hơn nước canh
- Rau mùi tàu và hành lá thái nhỏ
- Xương móng giò sau khi mình lọc hết da để làm chả quít thì xương được cho vào nồi đun trên bếp 10 phút rồi ủ trong nồi lưỡng tính khoảng 4 giờ để lấy được hết chất canxi thực ra thì ủ đuọc càng lâu càng tốt và nước dùng càng ngọt. Khi cho xương vào để ủ thì nhớ cho 1 thìa cà phê nhỏ muối cho đậm đà và trước khi ăn thì mới cho khoai vào và đun tiếp trên bếp trong 5-7 phút là được vì không nên đun khoai chín quá ăn rất ngán.
- Khi đã chín nên nếm lại cho vừa ăn. Cho rau mùi tàu, hành cùng tiêu vào bát canh sau cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.